Vận chuyển bằng container cần lưu ý những gì?
Ngày 23-04-2022 Lượt xem 277

Vận chuyển bằng container cần lưu ý những gì?

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của hình thức vận chuyển bằng container. Vậy cụ thể ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng container là gì, vận chuyển hàng hóa bằng xe container có những hình thức nào, một số lưu ý khi vận chuyển bằng container là gì?

Vận chuyển hàng bằng container có lợi ích gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng container là phương thức vận chuyển quan trọng trong kinh doanh xuất nhập khẩu. Ưu điểm đầu tiên là container giúp vận chuyển một số lượng hàng rất lớn với mức giá rẻ hơn các hình thức vận chuyển khác. Ngoài ra, vận chuyển bằng xe container có những lợi ích sau:

  • Bảo vệ hàng hóa khỏi những rủi ro như hư hỏng, sử dụng được ở nhiều điều kiện thời tiết, môi trường. Đó là bởi container có thiết kế bằng chất liệu thép đặc biệt, độ bền cao. Container phù hợp với vận chuyển nhiều loại hàng hóa. 
  • Vận chuyển linh hoạt: Thể hiện ở việc có thể kết hợp và trung chuyển container giữa nhiều phương thức vận tải (phổ biến là đường bộ và đường biển). Linh hoạt về lượng hàng: bạn có thể gửi hàng lẻ với số lượng ít chứ không nhất thiết phải thuê cả 1 container. Hoặc vận chuyển với số lượng vài container, hoặc cả tàu hàng.  
  • Tiết kiệm được chi phí vận chuyển bởi xếp hàng bằng container sẽ tận dụng được tối đa những khoảng trống để lấp đầy hàng, tránh lãng phí diện tích. 

 

Khi vận chuyển bằng container cần lưu ý những điều gì?

Bạn nên đặt ra các câu hỏi sau trước khi lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng container. Đó là: Cần chuyển hàng gì, đặc điểm hàng đó như thế nào? Khối lượng hàng cần vận chuyển lớn hay nhỏ, thời gian cần vận chuyển là bao lâu? Từ đó, đưa ra những lựa chọn theo gợi ý dưới đây:

Chọn loại hàng hóa phù hợp vận chuyển bằng container

Mặc dù rất nhiều hàng hóa có thể chuyên chở bằng container, tuy nhiên cũng có nhiều mặt hàng không phù hợp. Đó là những mặt hàng sau:

  • Mặt hàng cần vận chuyển nhanh, mặt hàng có giá trị lớn cần đảm bảo an toàn (đồ trang sức). Hoặc hàng dễ bị hỏng trong điều kiện thường (ví dụ hoa quả, hoa tươi). Đây là lúc để bạn cân nhắc lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. 
  • Hàng có khối lượng rất lớn, thích hợp để vận chuyển bằng tàu hàng rời. Ví dụ hàng phân bón, gạo (vài chục nghìn tấn trở lên).
  • Hàng đặc thù cần vận chuyển chuyên dụng (thiết bị chuyên dụng) với khối lượng lớn: như ô tô, dầu thô… 

Đối tác của chúng tôi

HOTLINE

(+84) 911433006
zalo
zalo Chat Zalo Gọi ngay